MiREN – Theo bạn rửa mặt bao nhiêu lần một ngày là đủ?

0
403

Đừng xem rửa mặt chỉ là bước làm sạch, làn da có thể cải thiện hoặc xấu đi rất nhiều chỉ dựa vào việc thay đổi cách rửa mặt. Thay vì đầu tư vào đủ loại kem dưỡng, hãy học cách rửa mặt theo những nguyên tắc cơ bản sau:

MiREN – Theo bạn rửa mặt bao nhiêu lần một ngày là đủ?

Số lần rửa mặt trong ngày

miren-rua-mat-dung-cach
miren-rua-mat-dung-cach

Mọi người vẫn thường thắc mắc là rửa mặt bao nhiêu lần một ngày là đủ? Về lý thuyết, bạn nên rửa mặt 2 lần/ngày (Sáng và tối). Tuy nhiên với làn da dầu, đặc biệt là vào mùa hè, da dễ có xu hướng đổ dầu vào giữa ngày.

Lời khuyên cho bạn là không nên cứng nhắc với số lần rửa mặt. Bạn có thể rửa 3 – 4 lần/ngày. Nhưng chỉ nên 2 lần dùng sữa rửa mặt. Nếu khi da quá nhờn và bẩn, hãy vỗ nhẹ nước lên mặt rồi lau khô. Nó sẽ giúp da bạn sạch hơn và hạn chế tình trạng khô da, da mất nước.

Trong một số trường hợp bạn chỉ nên rửa mặt 1 lần/ngày (khi da khô, bong tróc, đang dị ứng mỹ phẩm) bạn nên rửa vào buổi tối vì đây là thời điểm da bẩn và cần làm sạch sâu nhất. Nên chọn các dòng sữa rửa mặt không bọt.

Thời điểm rửa mặt

Rửa mặt vào lúc nào cũng quan trọng. Thông thường bạn nên rửa mặt ngay sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Ngoài ra khi vừa đi nắng, đi bơi hoặc tập gym về, việc vỗ nhẹ nước mát lên da là phương pháp đơn giản nhất giúp làm dịu da và ngừa cháy nắng cho da.

miren-sua-rua-mat-da-kho-da-nhay-cam-da-nhon
miren-sua-rua-mat-da-kho-da-nhay-cam-da-nhon

Chọn sản phẩm rửa mặt cho từng thời gian

Thông thường bạn vẫn dùng một loại sữa rửa mặt cho cả sáng và tối, điều này không xấu. Nhưng tình trạng da vào buổi sáng và tối khá khác nhau và cần cách làm sạch khác nhau.

miren-sua-rua-mat-da-nhon
miren-sua-rua-mat-da-nhon

Bạn nên ghi nhớ những nguyên tắc này khi sử dụng các sản phẩm làm sạch vào sáng và tối:

  • Buổi sáng hạn chế các loại tẩy rửa mạnh, có các hạt hoặc kem tẩy da chết.
  • Buổi tối, bạn có thể chọn loại sữa rửa mặt có tính làm sạch sâu và hút dầu hơn.
  • Đồng thời vào buổi tối, dù có trang điểm hay không bạn cũng nên thoa một lớp dầu tẩy trang trước khi rửa mặt. Bên cạnh tác dụng tẩy sạch lớp trang điểm, sản phẩm tẩy trang còn làm sạch triệt để bụi bẩn, dầu nhờn còn đọng trong lỗ chân lông.

LEAVE A REPLY